Tuesday, 20/10/2020 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ sách “Dưới mái trường thân yêu”

     Mỗi người chúng ta hôm nay, ai cũng có một thời để nhớ. Nhưng cái thời áo trắng học trò có lẽ là thời đáng nhớ nhất, đẹp nhất của cuộc đời. Dưới mái trường than yêu chúng ta được học tập và rèn luyện để ngày một mở mang tri thức, được học làm người rồi lớn lên đi vào cuộc sống có ích cho xã hội. Đối với mỗi người, mái trường là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp và thân yêu nhất trong cuộc đời. Những kỉ niệm đẹp và thân yêu ấy được viết lên, ngợi ca trong bộ sách “Dưới mái trường thân yêu” – gồm có ba tập.

     Nội dung 1: Tình bạn học đường. Gồm các câu chuyện, bài học viết về những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời học sinh dưới mái trường thân yêu, nơi mình đang học tập. Đó là những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò ngây thơ trong trắng, ngày tháng bên nhau chung trường chung lớp, chung thầy chung bạn, cùng nhau học tập và tiến bộ. Là những bài học đáng nhớ của tuổi học trò được ghi đậm nét trong cuộc đời để mỗi người tự sửa chữa, rèn luyện mình trở thành người bạn, người học trò tốt hơn. Là những lời tâm sự, bộc bạch trải lòng từ trái tim tuổi trẻ học trò; những tình cảm chân thành than thiết nhất mà bao bạn trẻ muốn gửi đến cho nhau.

     Nội dung 2: Tình nghĩa thầy trò. Gồm các câu chuyện, bài viết về những kỉ niệm của học sinh nhớ về các thầy cô của mình, với tình cảm chân thành, những lời tri ân sâu sắc nhất.

     Nội dung 3: Kỉ niệm mái trường xưa. Gồm các câu chuyện, bài viết về những kỉ niệm của biết bao thế hệ học sinh từ các mái trường phổ thong thân yêu nay đã lớn khôn, trưởng thành, đang công tác và lao động trên mọi miền quê của đất nước. Đó là lời tâm sự từ đáy lòng, với kí ức trường xưa yêu dấu của bao thế hệ học trò.

    “Dưới mái trường thân yêu” được xuất bản nhằm khơi dậy, giáo dục cho học sinh những tình cảm gắn bó với trường lớp, nơi mình đang học tập, qua đó học sinh có ý thức học tập và rèn luyện đạo đức tốt để xứng đáng với truyền thống nhà trường. Nội dung sách cũng góp phần vào phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

    “Dưới mái trường thân yêu” là cuốn sách trong Tủ sách giáo dục đạo đức của nhà trường, là tài liệu cần thiết để giáo dục học sinh về lòng biết ơn thầy cô, về tình nghĩa bạn bè và tình cảm với mái trường thân yêu, nơi đã nuôi dưỡng mình khôn lớn lên người.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

/upload/26981/20200916/grab3c9f745134481_930401013816500_8639567770943488000_n.jpg

Bộ sách gồm các câu chuyện, bài viết về ba loại chủ đề nội dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.226
Năm 2020 : 24.284