Tuesday, 20/10/2020 - 21:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Anh Thư, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Hòa

        Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Anh Thư, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Hòa thân thương.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Anh Thư, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Hòa

 

        Cô Anh Thư, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hòa là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô Anh Thư đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế; hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước và ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường.

 

Cô Nguyễn Thị Anh Thư, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày trước hội nghị Cán bộ - Công chức- viên chức báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019

 

Cô Nguyễn Thị Anh Thư thả phiếu bầu cử

 

        Từ một cô giáo dạy bộ môn cơ bản, bằng sự nỗ  lực phấn đấu không mệt mỏi để trở thành hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hòa. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ vậy, trong những năm làm công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới một cách rõ rệt. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến chuyên môn như: hiệu trưởng quản lý tổ chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường công tác phối hợp trong tổ chức phong trào thi đua và hoạt động ngoài giờ lên lớp …cô tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của trường của quận….

 

Cô Nguyễn Thị Anh Thư cùng các cô Hiệu phó say sưa hát

 

Cô Anh Thư trong tiết mục Tự hào Nhà giáo Việt Nam

 

Cô Nguyễn Thị Anh Thư nhiệt tình cổ vũ đội thể thao của trường

 

        Quá trình đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Trung Hòa đã gắn các chuyên đề học tập và làm theo gương Bác với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành giáo dục, trong đó nổi bật là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng dạy và học. Trường Tiểu học Trung Hòa là một trường nhỏ so với các trường trong quận, cô trăn trở phải đổi mới vấn đề nuôi dạy thế nào để các em yên tâm theo học. Từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như: tự tay nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tạo thành thói quen cho mỗi thầy cô giáo, học sinh nhà trường; đến thiết kế trồng, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa cây cảnh khuôn viên nhà trường; đôn đốc, hướng dẫn mỗi thầy, cô giáo, học sinh học theo Bác tiết kiệm sử dụng điện, nước…, cô đều quán triệt và gương mẫu thực hiện.

Cô Nguyễn Thị Anh Thư trong tiết mục biểu diễn thời trang Bảo vệ môi trường cùng các em học sinh

 

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân

 

        Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô đã lãnh đạo nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, trong đó lấy học sinh làm trung tâm. Mỗi giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ dạy. Các thầy cô trong trường cũng thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho mỗi học sinh và tổ chức học sinh học sáng, trưa, chiều tại trường . Cô phân công giáo viên trực bếp, trông bán trú, câu lạc bộ võ, câu lạc bộ các môn năng khiếu, tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh, qua đó, giúp các em phát triển toàn diện.

       Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình chị em cao cả.

 

Cô Anh Thư cùng các đồng nghiệp sau tiết dự giờ

 

       Ngoài ra, cô còn đặc biệt quan tâm tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cô coi các bạn học sinh đó như những đứa con cần nhiều sự chở che, ấp ủ của mẹ. Vì thế mà các bạn đến trường không chỉ là đến để học những con chữ, phép tính, các kĩ năng…mà đến trường như là ngôi nhà thứ hai của mình. Ngôi nhà đầy tình thương yêu, ấm áp, hạnh phúc.

 

Cô Nguyễn Thị Anh Thư trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

       Cô là một trong những tấm gương sáng “Gương người tốt việc tốt” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo. Tuy đoạn đường từ nhà đến trường không gần, lại phải làm tròn bổn phận của một người con có hiếu đối với bố mẹ già, người mẹ yêu con với hai con nhỏ, người vợ thủy chung với người chồng đáng kính thế mà cô luôn có mặt tại trường đúng giờ, chăm chỉ làm việc từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiềuđể lo cho học sinh từ việc học đến việc ăn ở sinh hoạt nề nếp. Cô đã đạt những thành tích xuất sắc đáng để cho chúng tôi noi theo.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.224
Năm 2020 : 24.282