Tuesday, 27/10/2020 - 04:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Vũ Thị Hồng Thúy – Giáo viên Âm nhạc - Tổng phụ trách Trường Tiểu học Trung Hòa

        Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta người đã nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; câu nói ấy của chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò to lớn của giáo dục đối với việc hình thành nhân cách và phát triển con người. Giáo dục giúp chúng ta rèn luyện chí khí, tôn trọng nhân phẩm, phát triển tài năng, góp phần vào sự tiến hóa chung của nhân loại. Những người đóng góp công sức vào sự phát triển giáo dục chính là những nhà giáo - những người giáo viên. Từ xưa đến nay nghề giáo luôn được coi là nghề cao quý nhất trong các nghề bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy, người cô - những người đặt hết tâm huyết cũng như tình yêu con người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội.

        Qua những năm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện “Năm kỉ cương hành chính 2017” đội ngũ nhà giáo Thủ đô ngày càng chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động rèn luyện, tu dưỡng đạo đức về cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm trong việc dạy và học…. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề,thực hiện tốt kỉ cương hành chính, thực hiện quy tắc, văn hóa ứng xử tại công sở có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp đã được học trò tin yêu, phụ huynh tín nhiệm, xã hội trân trọng và tôn vinh là “Người tốt, việc tốt”. Một trong những tấm gương sáng đó là đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Giáo viên Âm Nhạc - Tổng phụ trách trường Tiểu học Trung Hòa.

        Nằm trên địa bàn khu dân cư đông đúc, trường Tiểu học Trung Hòa nằm tại số 1, ngõ 22, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà trường luôn luôn nhận được sự quan tâm, quản lý, chỉ đạo của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của UBND Quận Cầu Giấy, PGD & ĐT Quận Cầu Giấy. Trường Tiểu học Trung Hòa, nơi tôi đang công tác vẫn còn rất nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương laicủa đất nước. Để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập là Nhà giáo Vũ Thị Hồng Thúy – Tổng Phụ trách nhà trường. Nói đến đồng chí Vũ Thị Hồng Thúylà nói đến một tấm gương người đảng viên, người tổng phụ trách năng động, sáng tạo,có ý thức trách nhiệm cao trong công việc có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

        Cô Vũ Thị Hồng Thúy sinh năm 1972, tốt nghiệp ngành Giáo dục Tiểu học và sau đó được phân công vào công tác tại trường Tiểu học Trung Hòa đến nay. Vớigần 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, đến khi trở thành người Tổng phụ trách giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền Đ/c đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Với khả năng chuyên môn vững chắc cùng nhiều nỗ lực cố gắng, từ nhiều năm nay Đ/c được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng phụ trách của trường Tiểu học Trung Hòa.Đồng chí luôn luôn không ngừng học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham mưu với Ban Giám hiệu, xây dựng và tổ chức các chương trình, với nhiều hoạt động sáng tạo góp phần hiệu quả trong công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đạo đức pháp luật, hướng đẫn kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng trường học an toàn  giúp học sinh phát triển toàn diện góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục trong nhà trường....

        Với những nỗ lực cố gắng của mình, ngày 19 tháng 5 năm 2008, đồng chí Thúy đã được kết nạp vào Đảng.Khi được chi bộ giao nhiệm vụ Đ/c luôn làm tốt công tác phát triển Đảng, Đ/c đã giới thiệu, bồi dưỡng, dìu dắt các Đảng viên sau khi được kết nạp .

        Trong suốt những năm tháng công tác giảng dạy, khi còn là 1 giáo viên những với tâm huyết của mình, Đ/c Thúy đã đạt được rất nhiều các thành tích cao đáng ghi nhận như:

- Năm học 2001 – 2002: Giấy khen của Quận đoàn “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi”.

- Từ năm 2005 – 2014: Liên tục đạt danh hiệu: “Giáo viên - Tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố” -  Thành đoàn + Sở Giáo dục Hà Nội chứng nhận.

- Từ năm 2006 -2016: Liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” – do Ủy ban nhân dân Quận Cầu Giấy tặng.

- Năm 2010: Giấy khen của Quận đoàn Cầu Giấy “Ủy viên Hội đồng đội Quận đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận Cầu Giấy nhiệm kì 2005 – 2010

- Năm 2016:Giấy khen:“Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;

- Năm 2017: Danh hiệu: “Giáo viên làm Tổng phụ trách tiêu biểu cấp Thành phố” có SKKN xếp loại A.

- Năm 2019: Giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”......

        Bên cạnh với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhà trường, Đ/c còn thể hiện vai trò của mình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, văn hóa. Điều đó thể hiện qua các thành tích mà Đ/c đã đạt được:

- Từ 2012 – 2019: Liên tục nhận được danh hiệu“Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

- Năm 2016: Giấy khen:““Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” quậnCầu Giấy

- Năm 2018: Danh hiệu “Người tốt – việc tốt”.

        Là một người tổng phụ trách, đ/c luôn mong muốn trẻ được giáo dục tốt nhất khi đến trường tiểu học. Vì vậy Đ/c đã xác định được yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đồng chí thường xuyên có kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, kiến tập để chị em trao đổi rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Động viên chị em tìm tòi, nghiên cứu thêm các tài liệu qua sách vở, mạng internet, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đ/c đã động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục tiểu học Thủ đô và hội nhập Quốc Tế. Đ/c thường xuyên dự giờ thăm lớp từ đó giải đáp, làm rõ vấn đề mà giáo viên còn khó khăn, Đ/c cũng luôn sẵn sàng trả lời, gợi ý cho giáo viên những cách làm hay, sáng tạo trong giảng dạy. Với sự quan tâm sát sao, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời với các giờ học và hoạt động của giáo viên nên chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt. Các đợt hội giảng 20/11, 8/3, thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp Quận … giáo viên đã đạt được nhiều giải cao, thành tích năm sau cao hơn năm trước. Những giờ học hay Đ/c cho chị em dự giờ để phát huy và áp dụng rộng rãi trong trường. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc nên mọi công việc đều được đồng chí hoàn thành đúng tiến độ và thời gian, tạo sức lan tỏa cho đội ngũ giáo viên trong trường. Không chỉ phụ trách công tác chuyên môn mà đồng chí còn phụ trách tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, ngày hội ngày lễ trong trường như: ngày khai giảng, tết trung thu, ngày 20/11, lễ bế giảng, hội thi “Tiếng hát cán bộ quản lí, giáo viên” ….Với những hoạt động như vậy đồng chí có kế hoạch tổ chức cụ thể, chỉ đạo hướng dẫn các lớp lựa chọn tiết mục biểu diễn, dự thi phù hợp, tổ chức phù hợp với điều kiện nhà trường. Các hoạt động này đều đạt kết quả tốt mà quan trọng là đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh và học sinh.

 

Cô Thúy Tổng phụ trách dẫn chương trình “Chào đón các em học sinh lớp 1 năm học 2019- 2020.”

 

Cô Thúy làm ban giám khảo tại “ Diễn đàn trẻ em phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em”

 

Cô Thúy cùng đồng nghiệp trong chương trình “Hội chợ quê – Tết ấm tình thương”

 

Cô Thúy giao lưu với học sinh nhân dịp lễ Giáng Sinh

 

        Bên cạnh công tác chuyên môn đồng chí cũng rất chú trọng đến việc thực hiện kỷ cương hành chính, thực hiện quy tắc, văn hóa ứng xử trong trường học. Ngay từ đầu mỗi năm học đồng chí đã tham mưu cùng đồng chí hiệu trưởng xây dựng quy chế thi đua khen thưởng trong nhà trường, hàng tháng có tổ chức họp bình xét thi đua trong tổ. Việc thực hiện quy tắc, văn hóa ứng xử nơi công sở được đồng chí nghiêm túc, gương mẫu thực hiện. Đồng chí thường xuyên phổ biến, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời chị em giáo viên thực hiện tốt nội quy, quy chế của ngành và trường đề ra.

 

       Là một người cán bộ tận tâm với công việc không chỉ ở công tác chuyên môn mà Đ/c còn luôn quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của từng giáo viên để họ có thể hoàn thành tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh. Những lúc có dịp rảnh rỗi Đ/c cũng thường chuyện trò, tâm sự cùng chị em để có những tác động kịp thời, chia sẻ, giúp đỡ, động viên chị em. Hình ảnh một cô tổng phụ trách luôn gần gũi, vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

       Đối với các cháu học sinh trong trường thì hình ảnh cô tổng phụ trách là người rất gần gũi. Những lúc dự giờ, thăm lớp cô thường dành thời gian để hỏi han,nói chuyện giao lưu với trẻ, động viên cũng như kết hợp với giáó viên đưa ra rất nhiều hoạt động lôi cuốn trẻ.

 

Cô Thúy vui vẻ cùng đồng nghiệp trong ngày lễ Giáng Sinh

 

        Với gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, đồng chí đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tôi cảm thấy mình thật may mắn bên cạnh tôi luôn có những con người như Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy và rất nhiều các đồng nghiệp khác trong trường học tập, để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho Trường Tiểu học Trung Hòa thân yêu, cho sự nghiệp “trồng người” vĩ đại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.640
Năm 2020 : 24.698