Tuesday, 20/10/2020 - 22:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm bài: “An toàn khi vui chơi”

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục sách giáo khoa mới. Ngoài các môn học quen thuộc thì năm nay chương trình lớp 1 có thêm môn học mới đó là “Hoạt động trải nghiệm”.

Đây có thể coi là một khó khăn đối với giáo viên và học sinh vì môn học này được tổ chức dưới nhiều hình thức và không gian khác nhau. Do đó, để giáo viên thực hiện tốt môn học này, phòng Giáo dục quận Cầu Giấy đã phân công trường Tiểu học Trung Hòa dạy chuyên đề Hoạt động trải nghiệm do cô giáo Hà Thị Hiền – GVCN lớp 1G thực hiện. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Trung Hòa, cô Hiền đã nghiên cứu kĩ lưỡng sách giáo khoa và xây dựng tiết Hoạt động trải nghiệm bài: “An toàn khi vui chơi” được thực hiện vào ngày 2/10/2020.

 

 

Bằng kinh nghiệm nhiều năm công tác và giảng dạy cùng với mong muốn đem lại tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh, trong tiết dạy chuyên đề, cô đã sáng tạo thêm nhiều điểm mới.

 

 

Ở phần khởi động, ngay từ những phút đầu tiên, học sinh đã bị lôi cuốn vào tiết học bằng bài ráp về các trò chơi do cô Hà Hiền sáng tác. Với cách vào bài hấp dẫn, sôi động, giáo viên đã giúp học sinh tham gia vào tiết học một cách tích cực, chủ động.

 

 

Thông qua bài học này nhằm giúp học sinh biết tham gia các trò chơi an toàn và vui vẻ. Trong tiết học, cô lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tối đa tính tích cực của học sinh, tạo điều kiện để các em được trải nghiệm, được chia sẻ, phát biểu ý kiến giúp các em mạnh dạn và tự tin hơn. Mỗi hoạt động, cô đã kết hợp phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, vận dụng sáng tạo các kĩ thuật dạy học tích cực như: kĩ thuật ổ bi, bể cá, phòng tranh một cách hài hòa làm cho tiết học trở nên sinh động, hấp dẫn. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt ở hoạt động 3, cô đã xây dựng cho các diễn viên nhí 1G một tình huống hài hước, dí dỏm nhưng chân thực mang nội dung ý nghĩa giáo dục cao.

 

 

 

 

 

 

Kết thúc tiết học là bài hát “Chơi là phải an toàn”. Thông qua lời bài hát, giáo viên muốn gửi thông điệp cho học sinh biết cách chơi an toàn để giúp cho học sinh có thể ghi nhớ và khắc sâu nội dung một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

 

 

Nhờ sự đầu tư kĩ lưỡng về giáo án, xây dựng tiết học bám sát mục tiêu giáo dục, cùng với khả năng vận dụng hài hòa các phương pháp dạy học và sự sáng tạo của mình, tiết dạy chuyên đề đã diễn ra thành công rực rỡ, được tác giả của bộ sách Cánh diều, cùng  lãnh đạo PGD và các giáo viên trên toàn quận đánh giá cao.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.226
Năm 2020 : 24.284