• Tin tức nổi bật
 • Tin tức của trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Hội thi "Viết chữ đẹp" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

        Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch – viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường. Trong hai ngày 7 - 8/11/2019, trường Tiểu học Trung Hòa đã tổ chức hội thi: “Viết chữ đẹp” cho giáo viên và học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

        Cuộc thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

       Cuộc thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học, đánh giá đúng thực chất quá trình học tập, rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự cuộc thi phải chép một đoạn bài mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 20 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định.

   

        Về hội thi có sự tham gia của 100% giáo viên chủ nhiệm với 2 phần thi: Một là phần thi viết giấy, hai là phần thi viết bảng: Mỗi giáo viên viết một đoạn trích bài “Việt Nam có Bác” của nhà thơ Lê Anh Xuân.  Bài thi viết trên giấy được tổ chức tại lớp 1C, ngồi ở vị trí học sinh, nắn từng nét chữ, ai ai cũng cảm thấy như mình đang được sống lại ở tuổi học trò. Tâm trạng thật khó tả, mỗi người một cảm xúc nhưng tất thảy các cô đều cảm thấy thêm yêu nghề, yêu trường, yêu lớp và yêu hơn những thiên thần bé nhỏ của mình.

   

        Sau phần thi viết trên giấy, các giáo viên lại được thể hiện nét chữ của mình trên bảng xanh, nơi mà hằng ngày từng bài giảng cô luôn say sưa với đám học trò. Mỗi bài viết là cả tâm huyết, cả tấm lòng của các cô, vì thế sau khoảng thời gian ngắn ngủi những “bức tranh chữ” đã lần lượt hiện ra. Đó là những tuyệt phẩm của lòng kiên trì luyện tập và sự say mê, nhiệt huyết.

   

   

   

   

        Hội thi “Viết chữ đẹp” đối với học sinh Tiểu học Trung Hòa là một việc có ý nghĩa hết sức quan trọng, cần thiết. Nét chữ thể hiện được tính cách của một con người, những bạn học sinh chăm chỉ rèn chữ đẹp sẽ đồng thời rèn luyện được cho bản thân tính cần cù, nhẫn nại trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để các giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc luyện chữ đẹp, từ đó nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt.


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết