Tuesday, 20/10/2020 - 21:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử địa phương: Khái quát lịch sử quận Cầu Giấy

Lịch sử địa phương là một bộ phận cấu thành của lịch sử dân tộc. Dạy và học lịch sử địa phương giúp học sinh hiểu về mảnh đất và con người nơi mình sinh ra và lớn lên, hun đúc niềm tự hào, giáo dục truyền thống. Nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử địa phương, những năm qua, trường Tiểu học Trung Hòa đã xây dựng kế hoạch, thực hiện dạy học tích hợp với các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa - lịch sử, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Nội dung giáo dục lịch sử địa phương đã được giáo viên, học sinh đón nhận tích cực tạo nên một không khí dạy và học hết sức sinh động.

Bước vào tuần thứ 3 của năm học 2020 – 2021, giáo viên khối lớp 4 đã giảng dạy tiết Lịch sử địa phương: Khái quát lịch sử quận Cầu Giấy trong tiết hoạt động tập thể. Giáo viên không những áp dụng vốn kiến thức sâu rộng để đem đến những giờ học hay mà còn áp dụng công nghệ thông tin, vận dụng các hình thức dạy học mới để tạo cho học sinh hứng thú và niềm hăng say học tập. Hiện nay, do dịch bệnh covid -19 chưa hoàn toàn được đẩy lùi nên đã khiến cho việc dạy và học về Lịch sử địa phương còn gặp nhiều khó khăn như cô và trò không có điều kiện để nghe trải nghiệm trực tiếp từ các ông bà lão thành, những nhân chứng lịch sử kể về lịch sử hình thành và phát triển của quận Cầu Giấy nhưng tiết học vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi và có nhiều hình ảnh, tư liệu, con số ấn tượng do các em tự sưu tầm và tìm hiểu ở các kênh thông tin khác nhau. Việc tự mình sưu tầm tài liệu và chia sẻ với các bạn trong lớp là một hình thức thúc đẩy được sự chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập của học sinh, giúp các em hào hứng hơn trong một tiết học lịch sử.

Tiết dạy Lịch sử địa phương đầu tiên được lồng ghép trong chương trình học của khối 4 đã đạt kết quả cao. Qua tiết học, đã khơi dậy niềm tự hào về mảnh đất nơi mà các em đang sinh sống và học tập. Giúp các em sống có trách nhiệm hơn đối với bản thân và xã hội. Hành động có ý thức hơn để xây dựng xã hội phát triển lành mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.224
Năm 2020 : 24.282