Saturday, 20/04/2024 - 17:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa

Phát động phong trào “Sóng và máy tính cho em” – Gieo những hạt mầm yêu thương

Từ cuối tháng 9, thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, Trường Tiểu học Trung Hòa đã phát động phong trào “Sóng và máy tính cho em” đến toàn thể các bậc phụ huynh trong Nhà trường với ý nghĩa thiết thực: Hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thiết bị học tập trực tuyến. Với ý nghĩa nhân văn đó, phong trào đã nhận được sự vào cuộc nhiệt tình từ phía phụ huynh và thu được kết quả đáng trân trọng. Nhận thức được ý nghĩa nhân văn của chương trình, Nhà trường đã lên phương án trích hơn 30 triệu đồng mua các bộ máy tính mới tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Trường cũng đã ủng hộ phong trào “Sóng và máy tính cho em” của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy hơn 30 triệu đồng để giúp đỡ những học sinh các vùng miền khác cũng đang phải học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sáng ngày 2/10, BGH Trường Tiểu học Trung Hòa cùng đại diện Ban phụ huynh nhà trường đã trao tặng 7 bộ máy tính mới cho 7 học sinh trong diện đặc biệt khó khăn của trường.

Trong buổi trao tặng máy tính, cô giáo Nguyễn Anh Thư – Hiệu trưởng Nhà trường xúc động chia sẻ : “Chương trình Sóng và máy tính cho em là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, lan tỏa tình yêu thương, đề cao những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Phong trào đã cho thấy sự vào cuộc tích cực của toàn xã hội, từ phía các Nhà trường cũng như các bậc phụ huynh nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với thiết bị học tập trực tuyến.”

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trung Hòa, cô Tổng phụ trách Đội và Đại diện Ban phụ huynh Nhà trường trao tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Nguyễn Anh Thư – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các thầy cô trong Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trung Hòa cùng cô giáo Tổng phụ trách Đội và Đại diện Ban phụ huynh Nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói, chương trình “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động lan tỏa lòng nhân ái nhằm thực hiện mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của ngành Giáo dục. Đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả mọi học sinh. Chắc chắn rằng, chương trình sẽ giúp đỡ được rất nhiều những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp cận kho tri thức nhân loại để lớn lên cống hiến cho đời.