Tuesday, 20/10/2020 - 21:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH Trung Hòa tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021

Ngày 05/09/2020, cùng 23 triệu học sinh trên cả nước, gần 2,1 triệu học sinh Hà Nội đã cùng đón lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021. Hòa chung không khí khai giảng năm học thầy và trò Trường Tiểu học Trung Hòa đã dự buổi lễ đầy trang nghiêm, háo hức, phấn khởi nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

7h sáng, Hà Nội trời mát mẻ, phụ huynh đưa con đến từ 6h30 để dự lễ khai giảng. Ngay tại cổng trường, tất cả các con học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn để phòng chống dịch covid - 19. Trong sân trường, ghế ngồi được xếp sẵn dành cho học sinh 10 lớp của khối 1 và khối 5. 

 

 

          Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid -19, nhà trường tổ chức khai giảng kết hợp trực tiếp - trực tuyến, chỉ có học sinh của hai khối tham dự khai giảng trực tiếp tại sân trường. Các lớp khối 2, 3, 4 dự lễ khai giảng trực tuyến trên lớp học cũng đầy trang trọng và vui vẻ, hoạt động đánh trống khai giảng, chào cờ... phát trên màn chiếu khi được thầy cô kết nối qua phần mềm zoom.

 

 

Lễ khai giảng của Trường Tiểu học Trung Hòa vinh dự  có dự tham gia của đại diện các cấp lãnh đạo; cô Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các cô giáo trong Ban giám hiệu; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng đông đủ tất cả giáo viên và các con học sinh toàn trường.  Lễ khai giảng năm học này thật đặc biệt với cả thầy và trò vì đây là lần đầu tiên tham dự lễ khai giảng mà phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid - 19. 

 

 

Trong buổi lễ, không khí lắng dần và xúc động khi cô Phó Hiệu trưởng Đặng Thị Kim Khuê đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lá thư là những lời động viên, nhắc nhở các em học sinh phải ra sức học tập, rèn luyện. 

 

Và có lẽ dấu ấn nhớ nhất là giây phút cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Anh Thư đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu ngày khai giảng đầy tình cảm của mình, cô Hiệu trưởng nhà trường đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các em học sinh nhân dịp năm học mới: “Chúc toàn thể các con học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của trường Tiểu học Trung Hòa”. 

 

Lễ khai giảng đã được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, thời gian không quá 45 phút. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định bộ Giáo dục đã đề ra.

 

 

Buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra thành công tốt đẹp. Bước vào năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra và đánh giá học sinh, nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các con trong quá trình học tập, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Chúc các con học sinh có một năm học tràn đầy hứng khởi, mỗi ngày đi học là một ngày vui.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.224
Năm 2020 : 24.282