Tuesday, 20/10/2020 - 22:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Việc đội Mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho chúng ta mà còn là hành động đẹp để các con hình thành thói quen tốt, tôn trọng pháp luật ngay từ khi còn nhỏ, tạo nên hình ảnh những học sinh văn minh.

 Vì cuộc sống an toàn của các con, ngày 14-9-2020 Trường Tiểu học Trung Hòa kết hợp với công ty Honda đã tặng cho 278 học sinh lớp 1 mũ bảo hiểm trước sự chứng kiến và cam kết của các thầy cô trong BGH và các cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường.

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, là đối tượng luôn cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ. An toàn của con cái chúng ta, hơn ai hết chính chúng ta phải bảo vệ. Đã đến lúc người lớn phải biết ý thức, thay đổi suy nghĩ và hành động đúng đắn để ngăn chặn mối hiểm họa tai nạn giao thông đối với trẻ em, cũng như bảo vệ sức khỏe, thân thể và mạng sống của trẻ em khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, để làm được điều này, vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho trẻ trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật.  

 

‘‘TRẺ EM CŨNG CẦN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM”

Vì nụ cười trẻ thơ, phụ huynh cần

‘ĐỘI MŨ CHO CON để TRỌN TÌNH CHA MẸ”

 

Vì vậy, các bậc phụ huynh và các con học sinh thực hiện tốt những quy định về giao thông và một số quy định sau:

1.  Giờ tan học, phụ huynh học sinh chờ đón con em: Không dừng, đỗ xe dưới lòng, lề đường, trước cổng cơ quan, khu công cộng gây cản trở giao thông.

2. Tuân thủ quy định của nhà trường: Thời gian đón con em trước không quá 5 phút, không tụ tập thành hàng, thành điểm gây cản trở hành lang an toàn giao thông.

3. Khi đến đón con em cần quan sát kỹ, đi đúng phần đường, làn đường quy định không đi vào đường cấm, đường ngược chiều.

4. Đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp trên đường và qua đường, khi ngồi sau xe đạp, xe máy; khi lên – xuống ô tô, xe buýt; Phụ huynh và học sinh phải chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi lái xe và ngôì sau xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện..

5. Không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe máy, xe đạp trái phép.

6. Phụ huynh quan sát và nhường đường cho học sinh đi bộ, đi xe đạp.

7. Hãy nói rằng “Bố mẹ ơi, hãy đội mũ bảo hiểm cho con”

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN LIÊN QUAN
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.226
Năm 2020 : 24.284