A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Trung Hòa hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Thực hiện kế hoạch số 198/BCĐQXHHT ngày 15  tháng 09 năm 2017 của BCĐ xây dựng xã hội học tập của UBND Quận Cầu Giấy, trường Tiểu học Trung Hòa tổ chức buổi sinh hoạt triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời từ ngày 02/10 đến ngày 06/10/2017.

Thực hiện kế hoạch số 198/BCĐQXHHT ngày 15  tháng 09 năm 2017 của BCĐ xây dựng xã hội học tập của UBND Quận Cầu Giấy, trường Tiểu học Trung Hòa tổ chức buổi sinh hoạt triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời từ ngày 02/10 đến ngày 06/10/2017.

Với chủ đề: “Học tập để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân ”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng tri thức mới để nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây cũng là dịp tiếp tục tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, cô giáo Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta luôn coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục được tăng cường. Tinh thần “Học thì ấm vào thân, học để xoá nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi nơi, học để phát triển bền vững” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở Việt Nam. Trong lại lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, cô khẳng định: Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Bản thân Bác đã là tấm gương sáng học tập suốt đời, không ngừng hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.

Vì vậy, đối với trường học, mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Anh Thư đã phát động tập thể thầy trò Trường Tiểu học Trung Hòa quyết tâm tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Thay mặt hơn 1400 học sinh toàn trường, em Vũ Thị Minh Khuê – học sinh lớp 5C phát biểu đã hứa sẽ không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Một số hình ảnh của buổi lễ:


Nguồn: truong-th-trung-hoa.caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết